Công Ty TNHH TM-SX Cơ Khí Phước Hưng

0

Hiện chưa có sản phẩm

Tổng tiền:

THỢ LẮP ĐIỀU HOÀ LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGHỀ NGUY HIỂM NHẤT

Nghề tháo lắp điều hoà được coi là hot nhất nhưng ngược lại nghề điện lạnh là một trong những nghề độc hại và nguy hiểm bậc nhất trong các nghề dịch vụ, chúng ta hãy tìm hiểu những nguy hiểm những vất vả những rủi ro mà những người thợ điện lạnh thường xuyên phải đối mặt nhất là trong lĩnh vực Điều Hòa không khí nhé.

Những địa hình vị trí treo lơ lửng điện do gì khi bạn ra ngoài làm nguồn điện cao áp ở đó là những nguy hiểm của thợ sửa chữa điều hòa kèm theo là những nguyên nhân nguy hiểm khác chưa được báo trước dù bạn cẩn thận nhưng cũng không thể tránh khỏi những tai nạn nghề nghiệp quá nguy hiểm nếu không có sự thận trọng.

Vị trí lắp điều hòa quá nguy hiểm

 • Hằng năm theo thống kê luôn có khá nhiều thợ điện lạnh tử vong do không cẩn trọng khi làm việc với những địa hình lắp đặt khi bắt đầu không có đành phải treo người ra để làm việc chỉ một sai sót nhỏ thì hậu quả sẽ rất nguy hiểm, thiếu các thiết bị bảo vệ an toàn khi ra ngoài chuyện bị thương do ngã khi lắp hay tử vong vẫn thường xảy ra, hoặc đôi khi vị trí lắp đặt xong vài năm sau cũng với vị trí đó thợ đến làm công đoạn bảo dưỡng bảo trì tìm cách ra do chủ quan hoặc thiếu thiết bị an toàn lao động hậu quả sẽ rất dễ xảy ra, sửa chữa cũng vậy theo chúng tôi muốn giảm thiểu vấn đề do lắp đặt và sự nguy hiểm bạn hãy tư vấn khách hàng chọn một vị trí phù hợp nhất.
 • Do phải đặt ở ngoài trời để giải nhiệt nên khi lắp cục nóng là điều không hề đơn giản,  trong quá trình lắp đặt điều hòa mà không có thiết bị bảo vệ dây an toàn thang dây thì chỉ cần một sai sót nhỏ như điện giật,trượt chân thôi cũng làm cho thợ điều hòa phải đánh đổi cả tính mạng.
 • Tại các chung cư nhìn cảnh nhân viên kỹ thuật điều hòa phải trèo ra ngoài lan can để sửa chữa, tháo lắp điều hòa thì sự nguy hiểm sẽ ra sao khi không có dây an toàn, theo thống kê trong một số năm trở lại đây thợ tháo lắp điều hòa thường chủ quan nhất là thợ mới vào nghề chưa có kinh nghiệm trong ngành.
 • Những độc hại đến sức khỏe từ việc sửa điều hòa

  Thợ điều hòa thường xuyên phải tiếp xúc với những loại hóa chất độc hại như nạp gas điều hòa , đầu của blog tràn ra trong quá trình sửa chữa tháo lắp. gas điều hòa cháy sẽ có hùi hắc khó chịu ảnh hưỡng rất nhiều đến sức khỏe con người. nếu gas ở áp suất nén cao khi phun ra ngoài không khí nếu vô tình sờ phải sẽ gây ra hiện tượng bỏng lạnh < bỏng lạnh nguy hiểm hơn rất nhiều so với bỏng nóng.

  Nguy hiểm đến từ sự cố không mong muốn như rò điện, khoan vào đường dây điện âm tường

  •  những loại điều hòa công suất lớn từ 36000btu trở nên thường dùng nguồn điện ba pha để hoạt động. bận nghĩ sao khi có sự cố dò điện trong quá trình sửa chữa hoặc tháo điều hòa.
  • Đặc biệt đối với dòng invertor thường hay có mát ở bên ngoài cục nóng nếu quá trình lắp đặt điều hòa không bắt mát thì sẽ dẫn đến hiện tượng rất nhẹ gây sự giật mình cho quá trình khóa gas
  • Có những trường hợp khi tháo điều hòa thợ không may khóa gas khi điều hòa do mắt khi bị điện giật sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng và ngã

  LỜI KHUYÊN:

  1. Với những nguy hiểm của công việc đối với thợ điều hòa phải luôn luôn cẩn trọng trong quá trình tháo lắp điều hòa khi trèo cao phải đồ bảo hộ lao động trước khi sờ vào điều hòa phải có bút thử điện để chủ động hơn trong công việc.
  2. Đối với khách hàng nên tìm những vị trí lắp đặt thuận lợi nhất và an toàn nhất để lắp đặt và thuận tiện trong quá trình bảo dưỡng sửa chữa sau này.

  Bài viết này chúng tôi muốn nhắc nhở những người thợ điều hòa không lên vội vàng làm việc hãy bình tĩnh quan sát và đảm bảo an toàn lao động, chỉ đi ra ngoài không trung khi có đủ các thiết bị bảo vệ, hãy tự bảo vệ mình an toàn hiệu quả luôn phải đặt lên hàng đầu không vội vàng làm việc hay trình tự kiểm tra từng bước, lắp đặt các thiết bị đúng vị trí chúc bạn có những phiên làm việc thành công.

  nguồn: https://phuochung.net/

Bài viết xem nhiều

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

EKE GIÁ ĐỠ GIÀN NÓNG MÁY LẠNH-CHÂN ĐẾ ĐA NĂNG